Zootopia – phim giải trí nhẹ nhàng cho mọi lứa tuổi

Zootopia – phim giải trí nhẹ nhàng cho mọi lứa tuổi

Bạn đang đọc: Zootopia – phim giải trí nhẹ nhàng cho mọi lứa tuổi

Nội dung – 6.5

Diễn viên và diễn xuất – 6.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7

6.7


User Rating:
4.1
( 4 votes)Zootopia (tựa Việt: Phi vụ động trời) được hãng Walt Disney cho ra mắt tiếp nối sau thành công của những bộ phim hoạt hình nổi tiếng như Frozen, Big Hero 6. Zootopia cũng chính là tên của một thành phố hết sức kỳ lạ trong phim, nơi mà các loài vật chung sống một cách hòa bình với nhau, cho dù đó là thú đi săn hay là con mồi. Thành phố ấy được chia ra nhiều khu vực như rừng mưa nhiệt đới, băng tuyết, sa mạc để phù hợp với môi trường sống của từng nhóm sinh vật khác nhau.

Nhân vật chính trong phim là cô thỏ nhỏ bé Judy với ước mơ được làm một cảnh sát thực thụ để truy bắt bọn tội phạm, giữ bình yên cho thành phố Zootopia. Mang ước mơ to lớn đó từ vùng thôn quê lên Zootopia, thế nhưng Judy chỉ được cảnh sát trưởng trao cho nhiệm vụ là kiểm tra và ghi vé phạt cho những chủ xe đậu xe quá giờ quy định. Trong một lần ghi vé phạt, Judy tình cờ theo chân chú cáo trẻ Nick và cả 2 đã cùng nhau phát hiện ra một bí mật động trời khác của những kẻ xấu muốn thâu tóm thành phố bằng một loài hoa lạ.

Mọi người vẫn thường nghĩ phim hoạt hình là dành cho trẻ con, suy nghĩ đó cũng không có gì sai cả, tuy nhiên ẩn sâu trong những thước phim ấy là cả một thông điệp sâu xa dành cho người lớn. Zootopia cũng vậy, bộ phim phản ánh sự kì thị sắc tộc ở Mỹ – nơi mà dân số rất đa dạng về sắc tộc. Mặc dù hiện tại thì tất cả đều sống trong yên bình, nhưng sâu thẳm trong tiềm thức thì vẫn chực chờ đâu đó những nghi kị, kì thị lẫn nhau.

Zootopia – phim giải trí nhẹ nhàng cho mọi lứa tuổi

Judy và Nick đang chờ chàng lười tra cứu chủ nhân của biển số xe nhằm tìm đầu mối cho một vụ án quan trọng. Ảnh: IMDB

Là một phim hoạt hình, ắt hẳn bạn sẽ được thưởng thức những đoạn phim sinh động và đầy màu sắc. “Phi vụ động trời” cũng vậy, bộ phim thực sự rất đẹp với những ngọn núi tuyết to lớn, những khu rừng mưa nhiệt đới đầy sức sống; tất cả đều được chăm chút kỹ lưỡng dưới bàn tay của những chuyên gia kỹ xảo và tất nhiên không thể thiếu sự đóng góp của các siêu máy tính để dựng hình cho phim nữa. Mỗi lần chuyển cảnh, cho dù là đêm tối mịt mù hay ngày nắng rực rỡ thì mỗi khung hình sẽ như khiến khán giả lạc vào một thế giới khác vậy. Và nhờ bạn nam đẹp trai đi cùng, Khen Phim mới nhận ra bài hát “Try Everything” của Shakira được lồng ghép khéo léo vào rất nhiều phân cảnh trong phim. Âm thanh trong phim theo Khen Phim thấy thì khá bình thường, không có gì đặc sắc nhưng cũng không thấy điểm nào đáng chê trách cả.

Mang tâm hồn của một người lớn vào rạp nên Khen Phim thấy Zootopia không hấp dẫn lắm, tuy nhiên thông điệp được “cài cắm” trong đó thì rất là ý nghĩa. Zootopia được chiếu ở các rạp trên toàn quốc từ 26/2/2016 với giá vé 110k cho bản 2D. Khen Phim khuyên bạn nên xem bản lồng tiếng nhé.

Tìm hiểu thêm: Manhunt – Nhàm chán, không thu hút và thiếu cảm xúc

Zootopia – phim giải trí nhẹ nhàng cho mọi lứa tuổi

>>>>>Xem thêm: Review nhanh phim Kẻ Xâm Nhập Bí Ẩn – Căng thẳng, nghẹt thở

Bạn ơi, đừng quên thưởng thức khuôn mặt ngố tàu và ngu ngu của bọn sói trong phim nhé, vui lắm ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *