London has fallen – tới lượt “London thất thủ”

Bạn đang đọc: London has fallen – tới lượt “London thất thủ”

Nội dung – 7

Diễn viên và diễn xuất – 7.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 7

7.2


User Rating:
4.48
( 4 votes)“London has fallen” (tên gọi khác: Olympus has fallen 2, London thất thủ) là phần kế tiếp của bom tấn hành động nổi tiếng Olympus Has Fallen phát hành cách cách đây 2 năm (3/2013). Anh chàng vệ sĩ kiêm đặc vụ Mike Banning sẽ tiếp tục nhiệm vụ cao cả là bảo vệ tổng thống Mỹ khỏi cuộc truy sát của bọn tội phạm buôn bán vũ khí khi ông này đang tham dự đám tang của Thủ tướng Anh. Sự xuất hiện của hai gương mặt quen thuộc là Gerard Butler (vai Mike) cùng Aaron Eckhart (Tổng thống Mỹ Benjamin) cùng hàng loạt ngôi sao khác hứa hẹn rằng “London has fallen” sẽ là một bộ phim hành động nghẹt thở và hồi hộp nhất.

Phần này có thể sẽ tiết lộ các tình tiết trong phim, mong độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc. Thủ tướng Anh đột ngột qua đời một cách bí ẩn một ngày sau khi thực hiện tiểu phẫu ở chân, hầu hết các vị lãnh đạo của các quốc gia đều sẽ dự đám tang, vì vậy an ninh tại London được thắt chặt vô cùng để đảm bảo không có một sai sót nhỏ nào có thể xảy ra. Tuy nhiên, đời không như là mơ, không ai biết rằng cái chết của Thủ tướng Anh là một sự sắp đặt nhằm thu hút sự có mặt của các nguyên thủ quốc gia, và bọn tội phạm buôn bán vũ khí đã mất hàng năm trời để lên kế hoạch cho việc này với mục đích là sẽ bắt và hành quyết các vị lãnh đạo. London bị phong tỏa hoàn toàn, hệ thống điện bị cắt, các đường dây liên lạc đều bị bọn xấu nghe lén khiến nhiệm vụ giải cứu vị Tổng thống Mỹ càng trở nên khó khăn hơn với Banning. Trong khi đó, nhiều vị trí trọng yếu của London bị đánh bom, khiến rất nhiều dân thường các vị lãnh đạo đang trên đường đến dự đám tang đều thiệt mạng.

Nếu như bất cứ ai đã xem qua “Olympus has fallen” và bị ấn tượng bởi những cảnh bom rơi đạn lạc thì chắc chắn bạn cũng sẽ không thể rời mắt khỏi màn ảnh khi xem London has fallen. Hiệu ứng cháy nổ, kỹ xảo trong phim được làm rất tốt, theo Khen Phim nhớ thì có hai đến ba đoạn mà khi bom nổ thì cả hai bạn ngồi kế bên đều giật mình. Tuy vậy, cảnh chiếc trực thăng chở Tổng thống Mỹ bị rơi được làm khá cẩu thả, hiệu ứng giả tạo cực kỳ, giống như làm bằng app FxGuru vậy. Chính vì thế, dù kỹ xảo đa số được xử lý khá hoàn hảo, nhưng Khen Phim vẫn đánh giá cao Olympus has fallen hơn về khoản này. Do mình ngồi ở vị trí hơi bị lệch về bên phải phòng chiếu, nên có vẻ như âm thanh không được trải đều lắm, mặc dù vậy, nếu chịu khó tập trung một xíu, bạn vẫn có thể cảm nhận được hầu như trọn vẹn hiệu ứng âm thanh (đa phần là tiếng đạn bay trong không khí, tiếng lựu đạn nổ,…). Lại một lần nữa, dù rất buồn nhưng phải nói rằng “London” vẫn chưa bằng “Olympus” ở cả không âm thanh chứ không nói riêng gì hình ảnh.

Nếu bạn vẫn còn nhớ như in những khoảnh khắc trong “Olympus has fallen” thì Khen Phim khuyên bạn đừng nên kỳ vọng gì nhiều vào “London has fallen”, vì phần này hoàn toàn kém xa so với phần trước, kể cả về độ gay cấn, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh. Nhưng nếu bạn là “người mới” hoặc đã quên gần hết nội dung của “Olympus” thì “London” sẽ vẫn là một trải nghiệm thú vị, hấp dẫn, đáng đồng tiền bát gạo đấy.

Phim được khởi chiếu từ 4/3/2016 ở các rạp trên toàn quốc.

Và bạn đừng quên xem thêm “Olympus has fallen”, cả “White House Down” nữa, toàn siêu phẩm cả đấy ?

>>>>>Xem thêm: Review phim Em Trai Tôi Là Găng Tơ (Brothers in Heaven): hay nhưng hơi dài dòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *