Review phim Chúa Tể Godzilla (Godzilla: King of the Monsters)

Review phim Chúa Tể Godzilla (Godzilla: King of the Monsters)

Chúa Tể Godzilla (tựa gốc: Godzilla: King of the Monsters) sẽ đem đến cho bạn một bữa đại tiệc với âm thanh cực kỳ hoành tráng và kỹ xảo cực đẹp, thế nhưng vẫn như các phim khác cùng thể loại, nội dung của Godzilla không có gì nổi bật cả, kèm theo đó là một vài thông điệp cũ mèm về môi trường.

Bạn đang đọc: Review phim Chúa Tể Godzilla (Godzilla: King of the Monsters)

Review phim Chúa Tể Godzilla (Godzilla: King of the Monsters)

Poster phim Chúa Tể Godzilla

Chúa Tể Godzilla là câu chuyện của Monarch – tổ chức chuyên nghiên cứu và săn lùng những sinh vật lạ, khổng lồ trên cạn. Lấy cái cớ muốn cân bằng tự nhiên, một nhân viên của tổ chức này đã lần lượt đánh thức những con quái thú khổng lồ đang ngủ yên suốt hàng ngàn năm qua. Lý tưởng này nghe có vẻ giống như Thanos, muốn lập lại cân bằng vũ trụ, chỉ khác nhau ở chỗ Thanos có mấy viên đá vô cực, còn trong phim Chúa Tể Godzilla thì khoa học công nghệ của con người nắm một vai trò nhỏ trong việc lập lại cân bằng tự nhiên. Đọc đến đây thì chắc hẳn bạn cũng sẽ lờ mờ đoán được những thông điệp trong phim rồi đúng không nào? Đó chính là những vấn đề về môi trường, về sự tăng trưởng nóng gây ra ô nhiễm, đói kém. Những thứ này bạn đã nghe suốt ngày trên truyền hình, báo chí rồi nên sẽ chẳng có mấy ai cảm thấy lạ lẫm với chúng, kiểu như “Loài người là dịch bệnh, Trái Đất đang nóng lên (là đang sốt) để loại bỏ dịch bệnh”,… nghe phát mệt. Sẽ đỡ nhàm chán hơn nếu phim mang vào những vấn đề mới mẻ hơn, những thứ mà điện ảnh chưa bao giờ hoặc ít khi nhắc đến.

Người ta sẽ thích thú khi đi xem một tựa phim quái thủ khổng lồ đánh nhau long trời lở đất như Godzilla, nhưng với Khen Phim thì cảm thấy tiếc vì phim chưa thực sự trọn vẹn. Ở đoạn cuối, tình cảm gia đình được lồng ghép vào có vẻ gượng gạo và không tới, nó quá mờ nhạt so với những trận chiến hoành tráng đang diễn ra. Chính vì vậy, nếu bạn mong chờ một tựa phim có ý nghĩa hơn thì Chúa Tể Godzilla chưa đáp ứng được, thế nhưng xét trên phương diện âm thanh và hình ảnh thì phim đã thành công trong việc cuốn khán giả vào phim.

Review phim Chúa Tể Godzilla (Godzilla: King of the Monsters)

4 con quái thú chính trong Chúa Tể Godzilla: Godzilla, Mothra, Monster Zero, Rodan (từ trái qua, từ trên xuống)

Tất cả những sinh vật khổng lồ xuất hiện trong phim đều rất đẹp khi xét về CGI, từng cử động cũng được làm rất mượt mà, kết hợp với ánh sáng lập lòe đầy cuốn hút thì ai ai cũng mê mẩn khi nhìn thấy quái thú chiến đấu. Cơn bão do Monster Zero tạo nên sẽ làm bạn phải khiếp đảm bởi sức tàn phá của nó, đặc biệt là khả năng khè lửa kinh hoàng sẽ đốt cháy bất cứ thứ gì dám cản đường nó. Trong khi đó con bướm khổng lồ Mothra lại sở hữu một đôi cánh phát sáng rất đẹp. Tất cả đều được tái hiện chân thật nhờ vào kỹ xảo đồ họa máy tính hiện đại. Chưa hết, Chúa Tể Godzilla còn sử dụng nhiều góc máy mà ít phim nào có được, giúp tăng cảm giác căng thẳng cho khán giả xem phim.

Review phim Chúa Tể Godzilla (Godzilla: King of the Monsters)

Monster Zero

Tất cả những ưu điểm về hình ảnh chắc chắn sẽ còn hút khán giả hơn nữa nếu có được quay bằng máy quay IMAX để chiếu ở phòng IMAX. Thật tiếc là phim này không sử dụng máy quay IMAX, cũng không phải quay 3D gốc, theo như IMDb đưa tin. Chính vì vậy, hình ảnh ở phòng IMAX vẫn sẽ có hiện tượng mờ mờ ở những cảnh quay toàn cảnh y chang phim Aladdin mà Khen Phim đã từng review. Ở những cảnh quay cận thì hình ảnh có cải thiện nhưng chưa phải là siêu nét như các phim có quay IMAX ngay từ đầu. Thêm nữa, do sử dụng máy tính để chuyển hình ảnh 2D thành 3D nên bạn cũng không nên trông chờ gì nhiều ở độ sâu và mức nổi bật của hình ảnh. Những cảnh con Mothra phun tơ cứ tưởng rằng sẽ làm khán giả giật mình nhưng thật ra không hề có, độ sâu của hình ảnh cũng không có luôn, xem 3D cũng như 2D. Nếu muốn xem Chúa Tể Godzilla thì bạn nên xem 4DX (thường phải xem kèm 3D), hoặc phòng 2D bất kỳ có âm thanh thật tốt, bởi âm thanh chính là yếu tố được đầu tư khủng trong phim này. Những trận động đất như thể đang diễn ra trong phòng chiếu vì âm thanh được tái hiện thật đến nỗi rung cả sàn, còn các trận chiến với tên lửa bay vèo vèo thì không thể nào tưởng tượng ra được nó lại thật và định hướng tốt đến vậy. Thậm chí ở đoạn after credit thì tiếng ruồi bay nghe cứ như rạp lén thả một bầy ruồi vào phòng chiếu vậy đó, thật hết sức có thể luôn.

Tìm hiểu thêm: Review phim Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ

Review phim Chúa Tể Godzilla (Godzilla: King of the Monsters)
Godzilla sau khi được nạp sức mạnh

Ngoài điểm sáng về kỹ xảo và âm thanh thì Chúa Tể Godzilla còn đọng lại trong khán giả một chút ấn tượng về cô bé đóng vai Madison (Millie Bobby Brown), diễn xuất của bé này đỉnh nhất phim luôn, không ai có thể biểu cảm tốt như bạn ấy và để lại nhiều cảm xúc đến vậy.

Review phim Chúa Tể Godzilla (Godzilla: King of the Monsters)

Họp báo phim Godzilla

Chúa Tể Godzilla tuy không làm tốt về phần nội dung nhưng những trận đánh đấm ầm ầm hẳn là sẽ làm xiêu lòng phần lớn khán giả chỉ muốn xem một bộ phim giải trí, thậm chí nói vui là đi xem phim không cần mang não cũng được. Và đừng quên nán lại xem cảnh đẹp của Việt Nam lên phim, sau đó đợi chạy chữ xong để xem đoạn after credit quan trọng.

Review phim Chúa Tể Godzilla (Godzilla: King of the Monsters)

>>>>>Xem thêm: Review phim Vụ Bắt Cóc Triệu Đô (All the Money in the World): sâu sắc

Vé xem phim mấy em quái thú

Các phòng nên xem:

BHD: phòng 1 & 3 BHD Thảo Điền, phòng Onyx BHD Bitexco

Lotte: phòng 7 Lotte Gò Vấp.

CGV: phòng 1 CGV Nguyễn Xí, phòng 4DX CGV Hoàng Văn Thụ, phòng 5 CGV Landmark 81, Starium CGV Aeon Mall Bình Tân.

 

Godzilla: King of the Monsters

Nội dung – 5.5

Diễn viên và diễn xuất – 6.5

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 9

7

ỔN

MUA VÉ


User Rating:
3.56
( 6 votes)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *